Cáp CXV là gì? Một số thương hiệu cáp CXV hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Dây cáp CXV là loại dây điện gì? Loại dây này có cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng như thế nào trong đời sống. Hãy cùng Đại lí cáp điện Nikita tìm hiểu qua bài viết này. Từ đó, quý khách có thể lựa chọn được dòng sản phẩm cáp CXV tốt nhất để hoàn thiện công trình dự án đang triển khai.

 

Cáp hạ thế CXV

1. Dây cáp điện CXV là gì?

Dây cáp được sử dụng trong các mạng lưới điện rất đa dạng như cáp CXV, cáp CVV, cáp CV,…. Mỗi loại cáp sẽ có những tính năng riêng biệt, được ứng dụng với môi trường hợp khác nhau. Trong đó, cáp CXV được coi là thông dụng nhất.

Hiện nay, bất kỳ công trình xây dựng, chung cư, toà nhà, trường học, bệnh viện,… cũng cần phải có hệ thống điện an toàn. Đây là một nhu cầu thiết yếu để cung cấp điện phục vụ mọi nhu cầu sống của xã hội. Dây cáp CXV có thể cung cấp điện lên đến 24kV, mức nhiệt độ dài hạn mà cáp có thể đạt là tới 50°C và cũng là loại cáp thông dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

CXV là từ viết tắt, thể hiện đặc điểm nổi bật của dây, có thể phân biệt với các dòng dây cáp khác, cụ thể:

 • C: cáp có lõi được làm bằng đồng (Cu)
 • X: tiếp theo là đến lớp cách điện bằng XLPE
 • V: vỏ bọc bên ngoài cùng bằng PVC

Xem thêm:

Khái niệm dây cáp CXV

Dây cáp điện CXV là một trong những dòng dây cáp điện hạ thể có khả năng truyền tải điện năng từ 0,6/1kV. Cáp có ruột lõi được làm bằng đồng, 2 lớp cách điện được làm bằng XLPE và vỏ bọc bên ngoài cáp là nhựa PVC. Chúng thường được sử dụng trong các trường học, toà nhà, chung cư hay các nhà xưởng.

Cấu tạo dây cáp điện CXV

Mặc dù hiện nay có nhiều nhà sản xuất dây cáp CXV đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Cadivi, Cadisun, nhưng nhìn chung chúng đều có cấu tạo sau:

+ Ruột dẫn: Được làm bằng chất liệu đồng cao cấp 99,99%.

+ Lớp cách điện: bằng XLPE.

Vật liệu XLPE là 1 loại polyethylene có chứa peroxit hữu cơ. Do đó, trong quá trình sử dụng chúng có ưu điểm là dễ lắp đặt, có bán kính uốn nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các loại cáp tương tự. Bên cạnh đó, với đặc điểm XLPE không phải là dầu nên không cần xem xét tuyến đường khi lắp. 

Ngoài ra, cáp XLPE còn có độ bền cao, chịu được nhiệt tốt, có thể cho phép dòng điện lớn chạy qua.

+ Lớp độn: sử dụng chất liệu PVC, hoặc điền đầy bằng PP quấn PET.

+ Lớp vỏ bọc ngoài: Nhựa PVC cao cấp.

cấu tạo cáp cxv

Cấu tạo của cáp CXV

Các dòng dây cáp điện cxv đều được đảm bảo làm từ chất liệu đồng tốt nhất và được xoắn đồng tâm trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chung, sự kiểm định khắt khe nhất. 

Cáp cxv có độ bền, chất lượng truyền dẫn điện rất cao, phù hợp với các công trình lớn như nhà máy sản xuất, toà nhà, chung cư, thang cáp, khu công nghiệp, trường học,… 

Các sản phẩm cáp CXV

Cáp hạ thế CXV

cap-ha-the-cxv

cap-chong-chay-cxv
Cáp CXV chậm cháy Cadivi

cap-cham-chay-cxv cap-cxv

2. Phân loại dây cáp điện CXV

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp CXV khác nhau đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng của người tiêu dùng mà dây cáp điện CXV chủ yếu có 4 loại sau:

 • Dây cáp điện hạ thế 1 lõi, ký hiệu: Cu/XLPE/PVC.
 • Dây cáp CXV 2 lõi, ký hiệu: Cu/XLPE/PVC.
 • Dây cáp CXV 4 lõi bằng nhau, ký hiệu: Cu/XLPE/PVC.
 • Dây cáp CXV 4 lõi có lõi trung tính giảm (3+1), ký hiệu: Cu/XLPE/PVC.

phân loại cáp cxvphân loại dây cáp CXV

Bên cạnh đó, nếu phân loại theo tiết diện của từng dây cáp thì có những loại có tiết diện 11mm2, 400mm2,…

3. Ứng dụng của dây cáp CXV

+ Được sử dụng trong các công trình xây dựng cần lắp đặt các hệ thống điện. (trường học, bệnh viện, chung cư, nhà máy,…)

+ Mức nhiệt độ cao dài hạn lên tới 50 độ C. Có thể kết hợp với các thiết bị điện làm việc trong điều kiện lên tới 90 độ C.

+ Cung cấp nguồn điện lên tới 24kv, nên được ứng dụng trong đường truyền điện trên không ở cấp điện áp 24kv, 50hz.

+ Có tính thẩm mỹ cao nên mang đến sự bền đẹp, tinh tế cho các công trình xây dựng điện.

4. Các thương hiệu cáp CXV trên thị trường hiện nay

Thị trường cáp điện ngày càng nhộn nhịp, cơ sở sản xuất thiết bị điện , dây cáp điện tăng nhanh chóng, nhiều thương hiệu cáp CXV được thành lập trong đó phải kể đến: Cadivi – số 1 thị phần cáp điện, Cadisun – dây điện tốt, cáp điện bền và LS – Vina.

Cáp CXV thương hiệu Cadivi

Cadivi được mệnh danh là công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất các thiết bị dây điện, cáp điện. Thương hiệu quốc gia 7 lần liên tục, đạt được nhiều danh hiệu cao quý khác.

Các sản phẩm của CADIVI được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn quốc tế thông dụng như: ASTM, JIS, AS, BS, IEC, DIN, UL…

Đây cũng chính là nhà sản xuất dây cáp điện đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9002:1994 và hiện nay chuyển đổi sang ISO 9001:2015

cáp cxv cadiviCáp CXV thương hiệu Cadivi

Hiện tại, CADIVI có 3 nhà máy, 2 công ty thành viên cùng hệ thống phân phối bao gồm hơn 200 đại lý cấp 1 trải rộng khắp cả nước. 

Thông tin liên lạc

Trụ sở chính: 70-72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 38292971 / 38292972 / 38299443

Fax: (028) 38299437

Email: cadivi@cadivi.vn

Trang web: www.cadivi-vn.com

Một số sản phẩm cáp CXV mà CAIVI cung cấp

 • Cáp CXV – 0,6/1kV
 • Cáp chậm cháy CXV/FRT – 0,6/1kV
 • Cáp chậm cháy CXV/DATA (DSTA)/FRT
 • Cáp chống cháy CXV/FR
 • Cáp CXV/AWA, CXV/SWA dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện ngầm

Hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Cadivi ngày càng đứng vững trên thị trường và được sự tin dùng đặc biệt của khách hàng. Công ty trở thành doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc đổi mới công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Cáp CXV thương hiệu Cadisun

Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình CADI-SUN tiền thân là Tổ hợp tác Thượng Đình (thành lập năm 1985) –  chuyên sản xuất, kinh doanh mũ pê-đan, xe đạp và một số sản phẩm cơ khí. 

Đến năm 1999 công ty chính thức đổi tên thành  Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình. Trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện, kinh doanh bất động sản, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu/ cụm công nghiệp.

Các sản phẩm dây cáp điện do CADISUN sản xuất và phân phối tương đương với hàng nhập ngoại, các nguyên vật liệu được nhập trực tiếp từ nước ngoài với hàm lượng tinh chất đồng Cathode đạt 99,99%, nhôm đạt 99,7%.

cáp cxv cadisunCáp CXV thương hiệu Cadisun

CADISUN hiện có 3 nhà máy lớn, 1 công ty thành viên, 6 chi nhánh con trải dài khắp toàn quốc, Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chính Minh, …

Một số sản phẩm cáp CXV mà Cadisun cung cấp:

 • cáp chậm cháy FSN- cxv 4x
 • cáp chậm cháy FSN – cxv 3x
 • cáp chậm cháy FSN – cxv 2x
 • cáp chậm cháy FSN – cxv 3x+1x
 • cáp chống cháy FRN – cxv 5x

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dây Và Cáp Điện Thượng Đình

 • Địa chỉ: Ngõ 320, Đ. Khương Đình, Cụm 3, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 8588565 Fax: 0243 8588566
 • Email: info@cadisun.com.vn
 • Trang web: www.cadisun.com.vn
 • Người đại diện: Ông Phạm Lương Hòa   Chức vụ: Tổng Giám Đốc

Với mục tiêu phát triển bền vững, CADI-SUN sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư, xây thêm các cơ sở, nhà máy sản xuất và mua mới các thiết bị, dây chuyền theo tiêu chuẩn Châu Âu,… từng bước trở thành doanh nghiệp sản xuất Công nghiệp có quy mô lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam.

5. Mua dây điện Cadivi CXV chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay không thiếu nhà cung cấp dây cáp Cadivi, nhưng mua ở đâu mới uy tín, chính hãng, giá cả phải chăng mà không “tiền mất tật mang”? 

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công Nghệ NiKITA cam kết phân phối các sản phẩm chính hãng, được Cadivi cấp giấy chứng nhận là đại lý cấp 1 Cadivi trên toàn quốc, TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai,..

Giấy chứng nhận đại lý cấp 1 cadivi
Giấy chứng nhận đại lý cấp 1 cadivi

Lưu ý: 

 • Chỉ những đại lý cấp 1 chính thức do Cadivi uỷ quyền mới được cấp giấy xác nhận.
 • Giấy chứng nhận chính thức phải có dấu đỏ xác thực của Cadivi và thời hạn tùy thuộc vào đăng ký Hợp đồng của bên phân phối.

Đại lý cáp điện Nikita là nhà đại lý chuyển phân phối các sản phẩm như thiết bị điện, các loại dây các điện từ các thương hiệu lớn: Cadivi, LS Vina và nhiều thương hiệu hiệu khác với nhiều chính sách hấp dẫn.

Các sản phẩm Cadivi do NIKITA phân phối cam kết chính hãng ,có kèm theo giấy bảo hành của hãng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất trên toàn quốc.

Lợi thế khi sử dụng các sản phẩm, hợp tác với NIKITA: 

 • Miễn phí giao hàng nội thành
 • Được bảo hành, đổi trả sản phẩm theo quy định
 • Chiết khấu cao lên đến 30 – 35% khi mua với số lượng lớn hoặc khách hàng cũ của công ty
 • Cam kết hoàn tiền nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trực 24/24h

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dây cáp điện CXV, phân loại cáp điện cxv và ứng dụng của chúng trong hệ thống điện. Nếu quý khách có nhu cầu mua dây điện CXV, hãy nhanh tay liên hệ với Nikita để được báo giá tốt nhất thị trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay