So sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco

Rate this post

Daphaco và Cadivi là 2 thương hiệu dây điện phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Được khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua, tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn thương hiệu nào? Để giúp khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về hai thương hiệu dây điện này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết so sánh dây điện cadivi và dây điện Daphaco dưới đây.

so sánh dây điện cadivi và dây điện daphaco
So sánh dây điện cadivi và dây điện daphaco

Khái niệm dây cáp điện

Dây cáp điện là các thiết bị dây dẫn điện bao gồm dây dẫn điện và cáp điện. Dây dẫn điện bao gồm nhiều lõi dây điện, nó có thể được bọc một lớp cách điện bên ngoài hoặc không được gọi tắt là dây trần hoặc dây bọc.

Còn với cáp điện, nó sẽ bao gồm 2 loại: 1 loại cáp đơn chỉ có 1 lõi và 1 loại gồm nhiều lõi dẫn điện. Cáp điện luôn có cấu tạo 3 phần: lớp dẫn điện, lớp cách điện và vỏ bọc bên ngoài nên nó có khả năng chịu đựng va đập và chống được các ngoại lực từ bên ngoài  như: nước, ánh sáng mặt trời tia tử ngoại đặc biệt lớp bảo vệ có khả năng vượt trội đó là chống lửa tốt khi xảy ra cháy nổ.

Xem thêm:

1. Giới thiệu thương hiệu dây cáp điện Cadivi

Để so sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco được chi tiết, trước tiên mời bạn đọc cùng tìm hiểu về thương hiệu dây cáp điện Cadivi.

Thương hiệu dây điện Cadivi là thương hiệu của công ty Dây cáp điện Việt Nam được thành lập từ ngày 06/10/1975 và chuyên sản xuất các loại dây điện và cáp điện.

Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Cadivi tự hào là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam, đạt nhiều giải thưởng lớn và thành tựu ấn tượng, 26 năm liên tiếp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

Hiện tại, CADIVI có 3 nhà máy sản xuất, 2 công ty con và hơn 200 đại lý rộng khắp cả nước.

Sản phẩm của CADIVI bao gồm:

 • Dây dây dụng;
 • Cáp điện lực;
 • Dây dẫn trần (đồng và nhôm);
 • Dây điện từ, dây cáp vặn xoắn (ABC)
 • Cáp trung thế;
 • Dây điện được dùng cho ô tô , xe gắn máy;
 • Cáp truyền dữ liệu
 • Cáp điện kế, cáp multiplex;
 • Cáp chống thấm;
 • Cáp điều khiển cadivi
 • Cáp chống cháy cadivi 
 • Ống luồn và phụ kiện ống luồn;
 • Các sản phẩm xuất khẩu…

Xem thêm: Bảng giá dây điện cadivi

Các sản phẩm dây điện Cadivi được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN cũng như các tiêu chuẩn quốc tế IEC, JIS, ASTM, AS, DIN, BS, UL… Đặc biệt, Cadivi cũng là đơn vị sản xuất  dây điện đầu tiên tại Việt Nam được cấp  chứng nhận ISO 9002:1994 vào năm 1998 hiện đã chuyển đổi sang ISO 9001: 2015.

So sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco
Dây điện CADIVI

Ưu điểm của dây điện Cadivi

Là thương hiệu liên tiếp đạt giải thưởng quốc gia, các sản phẩm dây điện, dây cáp điện do Cadivi sản xuất đều đảm bảo chất lượng tối ưu, đạt tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế. Ưu điểm nổi bật của dây điện Cadivi có thể kể đến như:

 • Dây điện Cadivi có khả năng dẫn điện cực tốt: Với cấu tạo lõi được làm từ đồng và nhôm nguyên chất đạt tiêu chuẩn ISO 9000, vì thế khả năng dẫn điện của Cadivi rất tốt. Dòng điện được truyền qua dây điện Cadivi vô cùng nhanh, không bị gián đoạn.
 • Cách điện an toàn: Với độ dày dây điện đạt chuẩn, vỏ ngoài dây cadivi có khả năng chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Dây điện Cadivi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình dân dụng sử dụng dây đi âm tường.
 • Khả năng tiết kiệm điện tối đa: nhờ lớp cách điện siêu bền, chống rò rỉ điện, lõi dây điện được làm bằng nhôm hoặc đồng dẫn điện tốt. Nhờ đó đường truyền điện luôn được diễn ra liên tục, giảm điện năng tiêu thụ.
 • Đa dạng về mẫu mã: Các sản phẩm của thương hiệu Cadivi trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc phù hợp với mọi thiết kế của nhiều công trình.

Thông tin liên lạc

Trụ sở chính: 70 -72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1, TP. HCM

Điện thoại: (028) 38292971 – 038292972 – 038299443

Fax: (028) 38299437

Email: cadivi@cadivi.vn

Website: www.cadivi-vn.com

2. Giới thiệu thương hiệu dây điện Daphaco

Thương hiệu dây điện DAPHACO là thương hiệu của công ty Cổ phần dây cáp điện DAPHACO, được thành lập từ năm 1999 chuyên sản xuất dây cáp điện phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Hiện tại, DAPHACO có gần 200 đại lý trải dài trên toàn quốc và vẫn đang tiếp tục mở rộng thị trường hơn nữa.

Công ty Cổ phần dây cáp điện DAPHACO
Công ty Cổ phần dây cáp điện DAPHACO

Sản phẩm mà DAPHACO sản xuất và phân phối

 • Dây cáp điện dân dụng;
 • Cáp điện hạ thế;
 • Cáp chống cháy, cáp chậm cháy;
 • Cáp điện kế;
 • Cáp điều khiển;
 • Cáp vặn xoắn hạ thế (LV-ABC);
 • Cáp chuyên dụng;
 • ….

Sản phẩm dây điện Daphaco được sản xuất và thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN, các tiêu chuẩn Quốc Tế IEC, BS EN, JIS, AS/NZS, UL… Bên cạnh đó dây điện Daphaco còn đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001 nên đảm bảo chất lượng cao và ổn định lâu dài.

Ưu điểm của dây điện DAPHACO

Với tiêu chí dùng uy tín doanh nghiệp và chất lượng sản phẩm để xây dựng thương hiệu, dây điện Daphaco luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Một số ưu điểm của dây điện daphaco có thể kể đến như:

 • Vỏ dây điện được làm từ nhựa PVC cao cấp.
 • Lõi dây điện DAPHACO được làm từ 100% đồng nguyên chất
 • Các sản phẩm của DAPHACO có tuổi thọ cao, chất lượng tốt, khả năng truyền tải điện nhanh và mạnh không bị gián đoạn
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, với đội ngũ nhân viên có kỹ năng cao cùng trang thiết bị hiện đại.
 • Đặc biệt cuộn dây điện DAPHACO là cuộn dây dài liên tục và không có đoạn nối.
 • Đa dạng sản phẩm: Cáp hạ thế, cáp chống cháy, dây cáp điện dân dụng, cáp điều khiển, cáp chuyên dụng…

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần dây cáp điện Daphaco

Trụ sở chính: 15/15, Khu Phố 5, Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. HCM

Điện thoại: 028 3719 11 77

Fax: 028.3719.1178

Email: dapha@daphaco.com

Trang web: daphaco.com

3. Cấu tạo chung của dây điện Cadivi và Daphaco

So sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco có thể dễ thấy điểm chung của 2 loại dây này nằm ở cấu tạo, cả hai loại dây này đều có cấu tạo 3 lớp: lõi dây điện, chất cách điện và vỏ dây điện.

 • Lõi dẫn điện: là bộ phận truyền tải dòng điện, thường được tạo thành từ kim loại đồng hoặc nhôm, có khả năng dẫn điện tốt, dễ uốn dẻo. Với dây dẫn được làm bằng đồng, thường sẽ có một lớp mạ bên ngoài để cách điện với vỏ lớp.
 • Chất cách điện: có tác dụng ngăn dòng điện bị truyền ra bên ngoài dây, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Chất cách điện thường được làm từ nhựa dẻo PVC, nhựa PE hay nhựa XLPE. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay vẫn là nhựa dẻo PVC do khả năng cách điện tốt và dễ uốn dẻo.
 • Vỏ dây điện: bao bọc bên ngoài lõi dây điện, có chức năng bảo vệ lớp lõi truyền điện bên trong chúng như giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, sử dụng mà không gây giật điện. Lớp vỏ cũng có tác dụng đảm bảo an toàn vừa bảo vệ dây điện khỏi những tác động từ bên ngoài (va đập, nước, lửa…). Và trên vỏ dây điện luôn sẽ có những thông số kỹ thuật của dây điện, tiết diện, kích thước.
Cấu tạo chung khi so sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco

4. Điểm khác nhau của dây điện Cadivi và Daphaco

Tuy dây điện của hai thương hiệu này có cấu tạo chung tương đồng với nhau nhưng chúng có sự khác nhau giữa giá thành cũng như chất lượng. Để phân biệt, so sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco một cách chi tiết, mời bạn đọc tìm hiểu các điểm khác nhau của chúng dưới đây.

Các sản phẩm kinh doanh

Cả hai thương hiệu đều rất đa dạng các mẫu mã sản phẩm cũng như thiết kế và màu sắc. Tuy nhiên nhìn vào phần giới thiệu về hai thương hiệu, bạn cũng có thể nhận thấy dây điện Cadivi đa dạng về chủng loại sản phẩm, mẫu mã, thiết kế, màu sắc hơn so với dây điện Daphaco.

Về chất lượng, giá thành

Về chất lượng, cả hai loại dây đều có chất lượng tốt, song theo như đánh giá từ nhiều khách hàng dây điện Cadivi có chất lượng nhỉnh hơn so với Daphaco.

Về giá thành: Hiện nay trên thị trường, dây điện Cadivi có mức giá cao hơn một chút so với dây điện Daphaco. Điều này cũng dễ hiểu bởi nguyên liệu và công nghệ thiết kế của hai thương hiệu này khác nhau.

Điểm khác nhau khi so sánh dây điện Cadivi và Daphaco
Điểm khác nhau khi so sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco

Với những thông tin so sánh dây điện Cadivi và dây điện Daphaco trên, NIKITA hy vọng phần nào có thể giúp bạn đọc biết thêm nhiều thông tin chi tiết về hai thương hiệu dây điện phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Cả hai loại dây này đều có chất lượng tốt và giá thành hợp lý, chính vì thế việc lựa chọn loại dây điện nào tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu và chi phí bạn có thể bỏ ra.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng cần tìm được những nhà phân phối chính hãng của hai thương hiệu này để có thể mua được dây điện chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đại lý phân phối dây điện Cadivi chính hãng, hãy liên hệ ngay với đại lý cáp điện Nikita để nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi lên tới 30 -35%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *